Nếu bạn không muốn tự biến mình thành “trâu cày” của các Website lạ, cài ngay add-on này cho Chrome-Thủ thuật pc

Những giải pháp đơn giản giúp ngăn chặn việc đào tiền ảo trên trình duyệt web từ các website.

Như đã đưa tin trước đó, The Pirate Bay đã buộc phải thừa nhận hành vi âm thầm chạy một máy đào tiền ảo ngay trên website của họ, nhằm khai thác tài nguyên từ máy tính của người truy cập trang web để đào các đồng Monero. Đây được xem là một hồi chuông cảnh báo cho tất cả người dùng thường xuyên truy cập website, vì biết đâu chính bạn lại đang trở thành một “trâu cày” miễn phí cho một hoặc nhiều website tương tự The Pirate Bay.

Mặc dù việc trở thành “trâu cày” chỉ diễn ra khi bạn truy cập vào website có cài sẵn mã JavaScript khai thác tài nguyên máy tính tuy nhiên nó có thể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái về hành vi này – khi mà họ không hề báo trước cho bạn – và muốn các website khác dừng làm điều tương tự với mình như Pirate Bay, vẫn có một số biện pháp để ngăn chặn các trang web ngấm ngầm lợi dụng tài nguyên CPU của bạn. Sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn.
1. Với Google Chrome
Việc sử dụng tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt web là một trong những giải pháp nhanh-gọn-lẹ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng một cách nhanh chóng.

Sau khi cài đặt, mỗi khi bạn truy cập vào một website nào đó có chứa mã đào tiền ảo, No Coin sẽ thông báo cho người dùng bằng một biểu tượng chấm thang (“!”) màu đỏ, kèm theo đó là việc mã đào tiền sẽ bị khóa ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn “mủi lòng” vì trót khai thác quá nhiều dữ liệu mà website mang đến, bạn có thể cho phép nó biến máy tính thành “trâu cày” trong khoảng thời gian xác định nếu muốn thông qua tùy chọn “White list” hoặc “White list for…”.

Giống như NoCoin, minerBlock cũng có cách thức hoạt động tương tự. Sau khi cài đặt, minerBlock sẽ tiến hành giám sát các website mà người dùng truy cập, khi phát hiện website có chứa mã đào tiền, minerBlock sẽ tiến hành khóa mã này lại và thông báo cho người dùng được biết.

Nếu cần thêm nhiều lựa chọn, bạn có thể truy cập vào trang Settings của minerBlock để thiết lập danh sách cho phép website có chứa mã đào tiền hoạt động hoặc cập nhật danh sách website có chứa mã để ngăn chặn theo cách thủ công nếu muốn.

Là một tiện ích mở rộng có khá nhiều chức năng của J2TeaM, phiên bản mới của J2TeaM Security đã được bổ sung thêm khá năng tự động khóa các mã đào tiền được cài đặt trên các website mà người dùng truy cập theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, J2TeaM Security cũng mang đến một số các tùy chọn tùy chỉnh rất hay ho cho người dùng Facebook, bạn hãy thử khám phá xem nhé.
2. Với Mozilla Firefox

Với người dùng Firefox, NoScript được xem là một tiện ích bảo mật tốt nhất với khả năng vô hiệu hóa các mã lệnh tự chạy trên website, trong đó có cả mã đào tiền. Do đó, người dùng có thể an tâm truy cập website mà phải lo lắng về việc máy tính có thể trở thành trâu cày cho một website nào đó.
3. Chỉnh sửa tập tin “hosts” trên Windows
Phần lớn các website điều sử dụng mã đào tiền ảo từ Coin Hive, do đó bạn chỉ cần vô hiệu hóa các mã lệnh từ chạy Coin Hive bằng cách như sau:
 Bước 1: Nhập từ khóa “Notepad” vào Cortana, và nhấp phải chuột vào kết quả tìm được, chọn “Run as administrator”.
Bước 1: Nhập từ khóa “Notepad” vào Cortana, và nhấp phải chuột vào kết quả tìm được, chọn “Run as administrator”.

 Bước 2: Nhấn File > Open.
Bước 2: Nhấn File > Open.

 Bước 3: Tìm đến đường dẫn “C:\Windows\System32\drivers\etc”, nhấp chọn “All Files” và nhấp mở tập tin “hosts”.
Bước 3: Tìm đến đường dẫn “C:\Windows\System32\drivers\etc”, nhấp chọn “All Files” và nhấp mở tập tin “hosts”.

 Bước 4: Nhập lệnh “0.0.0.0 coin-hive.com” vào như hình và nhấn File > Save để lưu lại.
Bước 4: Nhập lệnh “0.0.0.0 coin-hive.com” vào như hình và nhấn File > Save để lưu lại.

Rất đơn giản phải không? Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Post a Comment

0 Comments