22 IT Blogger Việt bạn không nên bỏ qua

30% Developer đọc blog để tìm câu trả lời khi ăn “bí” – Đó là kết quả mà mình đã khảo sát được.
Bên dưới là 22 IT Blogger Việt bạn không nên bỏ qua, đi kèm với từng mục đó là các bài viết nổi bật nhất của các bloger đó đã viết. 

  1. Nguyễn Thanh Tùng

  Blog được viết bởi Chief Software Architect của MISA JSC, Nguyễn Thanh Tùng.
  Blog cập nhập những thông tin mới nhất về ASP.NET. Với vai trò chuyên gia công nghệ Microsoft, anh còn đề cập đến nhiều vấn đề xoay quanh Windows Phone, Windows 8, nền tảng Microsoft Silverlight,…
  Các bài viết nổi bật

  Huỳnh Công ThànhĐúng với tên gọi, blog asktester.com xuất hiện như diễn đàn thảo luận, chia sẻ về ngành Testing. Blogger Huỳnh Công Thành với nhiều năm kinh nghiệm đưa ra thông tin cụ thể, chi tiết và định hướng các nhân tố mới trong lĩnh vực Testing.
  Các bài viết nổi bật

  3. Nguyễn Văn Hương

  Phạm Văn HướngBlogger Nguyễn Văn Hương (Java Dev tại AXON Active Việt Nam) chia sẻ thủ thuật linh hoạt xử lý các vấn đề với Java – Agile mà anh từng trải qua. Đồng thời, đây còn là nơi tác giả nghiên cứu nhiều vấn đề trong cuộc sống.
  Các bài viết nổi bật
  Phạm Huy Hoàng“Lập trình viên giỏi không phải chỉ biết code” chính là phương châm của blogger Phạm Huy Hoàng – Du học sinh ngành Computer Science tại Anh. Kỹ thuật lập trình chiếm phân nửa nội dung mà tác giả hướng tới, phần còn lại là kĩ năng mềm như: cách thương lượng lương, sắp xếp thời gian, con đường phát triển sự nghiệp…
  Các bài viết nổi bật
  Đọc phỏng vấn của ITviec với Phạm Huy Hoàng để biết Full-stack Developer là gì vàcách tạo một Blog IT “chất”.

  5. Trần Duy Thanh

  Tác giả là Thạc sĩ Trường đại học Công Nghệ Thông Tin. Anh lập ra blog với mục đích hướng dẫn học viên lập trình Android, Windows Phone, Web Service, C++C#,JavaSwift, v.v… từ cơ bản đến nâng cao.
  Bên cạnh hệ thống kiến thức bài bản, blog còn đưa ra những ví dụ thực tiễn khá hữu ích.
  Các bài viết nổi bật

  6. Nguyễn Nhật Hoàng

  Là một Full-stack Developer, blog của Nguyễn Nhật Hoàng rất đa dạng về chủ đề, từ hướng dẫn học các skill cơ bản của AngularJS, ReactJS, JavaScript, Web Developement… đến một số bài viết về kỹ năng mềm cho Coder trong phỏng vấn, tìm việc, Start-up. Hiện Blog của Hoàng đã có hơn 70.000 lượt xem.
  Các bài viết nổi bật

  LuanVới hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc với Ruby, tác giả chia sẻ quan điểm lập trình cũng như nhiều tutorial, tips và sách về Ruby on Rails. Số lượng bài viết còn chưa nhiều, nhưng Luân vẫn cập nhật bài viết thường xuyên.
  Các bài viết nổi bật

  Đang là sinh viên Đại học CNTT nhưng Khoa Nguyễn đã sở hữu một blog cá nhân với tài nguyên đồ sộ. Blogger này chủ yếu viết về kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, các vấn đề học tập cho các Developer. Ngoài ra, Khoa cũng viết bài trả lời các thắc mắc của mọi người về con đường học tập và chiến lược nghề nghiệp. Cậu bạn này cũng đứng lớp vài khóa học ngắn trên các trang web học code online.
  Các bài viết nổi bật

  9. Ehkoo

  Ehkoo là blog chuyên về lập trình web của Ân Cao, một Front-end Developer hiện đang sống và làm việc tại Phần Lan. Mặc dù blog còn mới, số lượng bài viết chưa nhiều, song chất lượng bài viết của Ehkoo tương đối tốt. Nội dung blog xoay quanh 2 chủ đề chính:
  • Công nghệ web, đặc biệt là về front-end.
  • Chia sẻ những câu chuyện/kinh nghiệm của đời lập trình viên.
  Các bài viết nổi bật

  Anh Hướng là một Developer trẻ nên Blog của anh lại không tập trung về kỹ thuật mà lại thiên về kỹ năng làm nghề, review sách và những câu chuyện nhỏ trong công việc. Với ngôn ngữ gần gũi, hài hước, những bài viết của anh Hướng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thú vị.
  Các bài viết nổi bật

  Anh Tuấn đã trải qua nhiều vị trí từ Developer cho đến giám đốc kỹ thuật và cũng từng làm Start-up. Do đó, chủ đề của blog rất đa dạng, từ những kỹ thuật lập trình, tin tức Start-up cho đến review sách.
  Những bài viết hay tại blog:

  12. The Full Snack Developer

  Tác giả của blog là anh Huy Trần, hiện đang là một Software Engineer tại Mỹ. Anh Huy viết blog từ năm 2015 và đã có một gia tài các bài viết hay về kỹ thuật, review sách và chuyện làm nghề. Phong cách viết của anh ngắn gọn và thực tế nên sẽ là một địa chỉ rất hay ho cho bạn ghé thăm.
  Những bài viết hay tại blog:
  Thái Dương là một Developer đã làm việc tại Việt Nam nhiều năm. Sau đó, anh chuyển đến Sillicon Valley và hiện tại đang là kỹ sư bảo mật tại Google. Thái viết về khoa học máy tính, phát triển nghề nghiệp, kỹ năng tìm việc cho các Developer. Anh được nhiều Developer yêu thích vì phong cách viết rất ngắn gọn, súc tích và có tính gợi mở.
  Khang Nguyễn là một developer trẻ tuổi nhưng đã từng là trưởng đại diện của Cogini tại Việt Nam. Khang viết nhiều về công nghệ và một số chủ đề yêu thích của cá nhân anh.  Võ Duy Khang là giám đốc kỹ thuật của Zappasoft tại Úc, từng xuất bản cuốn sách “Pro iOS Apps Performance Optimization and Tuning”. Trang blog của anh thuần về công nghệ thông tin và khoa học. Tuy anh đã ngưng viết blog một thời gian nhưng những bài viết của anh luôn thu hút bạn đọc.
  Những bài viết hay cho bạn:

  16. The Soldier of Fortune

  Đây là blog của Thuận Nguyễn, một chuyên gia SharePoint. Anh đã tích cực đóng góp cho cộng đồng SharePoint Việt Nam ngay từ thuở ban đầu. Hầu hết các bài viết trong Blog của anh đều là về SharePoint và được cập nhật rất thường xuyên.
  Những bài viết hay cho bạn:
  Đây là Blog của Hồ Sỹ Hùng, một Developer thế hệ 8x. Anh chủ yếu dịch từ những bài viết hay về lập trình từ các trang nước ngoài. Vì vậy, blog thích hợp với những bạn muốn cập nhật kiến thức nhưng còn yếu về ngoại ngữ. Ngoài ra, anh cũng thực hiện các bài phỏng vấn với những nhân vật nổi bật trong ngành.
  Các bài viết đáng chú ý:

  18. Tiger Nguyễn

  Đây là blog của anh Nguyễn Văn Trọng, một Bridge Software Engineer (BrSE) đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Blog của anh Trọng tập trung vào mang đến những thông tin hữu ích về con đường sự nghiệp từ Developer thành BrSE. Ngoài ra, blog của anh Trọng còn có những bài viết rất hữu ích về việc học tiếng Nhật và từ vựng IT tiếng Nhật cho các Developer đang muốn theo đuổi việc làm tại thị trường này.
  Những bài viết đáng chú ý:

  19. Thạch Phạm

  Blogger Thạch Phạm rất được yêu thích với các bài viết về thủ thuật WordPress. Ngoài ra, blogger này còn có các bài viết hướng dẫn về PHP, JavaScript, HTML/CSS, Linux Websever.
  Những bài viết hay tại blog:

  20. Nam Lưu

  Blogger Nam Lưu chia sẻ những kinh nghiệm về lập trình Front-end, PHP, WordPress, Magento, và một số chủ đề khác với cách viết chi tiết, dễ hiểu.
  Một số bài viết đáng chú ý:

  21. Đỗ Trọng Nguyên (Giaosucan)

  Tác giả là Solutions Architect của FPT Software tại Đà Nẵng. Blog của Đỗ Trọng Nguyên chia sẻ những kiến thức về pattern design, JavaScript, blockchain, microservices…với văn phong kiểu kiếm hiệp, kinh dị, cổ tích… nên rất hài hước và thú vị.
  Một số bài viết nổi bật:

  22. Sang Bùi

  sangbuiBlogger Sang Bùi hiện tại là QA Specialist cho một công ty ở Bangkok, Thái Lan. Anh thường xuyên đăng các bài viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh chia sẻ kiến thức về software testing, đặc biệt là về automation và security test.
  Một số chia sẻ nổi bật:

  ITViecBlog

  Post a Comment

  0 Comments