Tăng Tốc Độ Tải Trang Với Lazy Load Adsense

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với Google AdSense (GA). Google AdSense là một sản phẩm của Google, là một trong những lý do hấp dẫn của các admin, blogger,... có thêm động lực để phát triển trang web của họ hơn nữa.
Mặt khác, Adsense là một trong những tác nhân giảm tốc độ tải trang của blog, mặc dù đã sử dụng JS không đồng bộ. Tại bài viết này tôi sẽ đưa ra một giải pháp tối ưu giúp các bạn tăng tốc độ tải trang của blog mình mà vẫn dùng GA kiếm thêm thu nhập thoải mái.

Tăng Tốc Độ Tải Trang Với Lazy Load Adsense

Lazy Load Adsense hoạt động như thế nào ?

Cách thức hoạt động của nó khá đơn giản, đó là quảng cáo sẽ xuất hiện sau khi bạn cuộn trang. Vì vậy, Adsense JS sẽ không xuất hiện trước khi cuộn trang web. Khi bạn đã cuộn trang thì Adsense JS sẽ được thêm (add) vào và quảng cáo sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn thực hiện

Vào Blogger > Chủ đề > Chỉnh sửa HTML > thêm đoạn mã bên dưới trước
</body>
hoặc
&lt;!--</body>--&gt;&lt;/body&gt;
<script type='text/javascript'> //<![CDATA[
// Lazy Load AdSense
 var lazyadsense=!1;window.addEventListener("scroll",function(){(0!=document.documentElement.scrollTop&&!1===lazyadsense||0!=document.body.scrollTop&&!1===lazyadsense)&&(!function(){var e=document.createElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="https://rawcdn.githack.com/Arlina-Design/quasar/23207858/arlinablock.js";var a=document.getElementsByTagName("script")[0];a.parentNode.insertBefore(e,a)}(),lazyadsense=!0)},!0); 
//]]> </script>

Và bạn hãy đảm bảo là bạn đã xóa đi Adsense JS, nếu không nó sẽ không hoạt động.
<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
Lưu ý: Sau 2-3 tiếng khi áp dụng đoạn code này thì quảng cáo mới xuất hiện lại bình thường.
Đây là kết quả sau khi tôi tối ưu blog của mình.

Mặc dù chỉ số trên mobile không cao nhưng nó vẫn ổn hơn con số 39.

Lời kết

Bài viết trên tôi tham khảo từ Arlina Design.Tôi đã kiểm tra(test) và thấy nó hoạt động khá tốt. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn. Xin cảm ơn!

Tham khảo:Arlina Design

Post a Comment

0 Comments