[Share] Hướng dẫn tải và trải nghiệm trước trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt

[Share] Hướng dẫn tải và trải nghiệm trước trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt

Một trong những chủ để đang được cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi trong ngày hôm nay đó chính là trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng được trải nghiệm sớm. Vì phải đến ngày 6/5 tới đây, Google mới chính thức ra mắt trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt này tại Việt Nam. May mắn thay, người dùng Việt Nam vẫn có thể trải nghiệm trợ lý ảo Google Assistant với tiếng Việt đầy đủ thông qua hướng dẫn của GM ở dưới đây.

HƯỚNG DẪN TẢI VÀ TRẢI NGHIỆM TRƯỚC TRỢ LÝ ẢO GOOGLE ASSISTANT PHIÊN BẢN TIẾNG VIỆT

Đầu tiên, bạn cần phải tạo một tài khoản Gmail mới, vì những tài khoản cũ đã được Google đưa vào danh sách chờ nên chưa thể sử dụng bây giờ, mình có một cái Gmail đã đăng ký beta từ lâu nhưng đến giờ cũng chưa có Assistant tiếng Việt. Nếu muốn dùng thử Assistant tiếng Việt thì bạn có thể tạo Gmail mới để dùng trải nghiệm. Sau khi tạo một Gmail mới xong, bạn hãy mở ứng dụng Google lên, vào Cài đặt và chuyển sang tài khoản vừa tạo.Sau khi chuyển xong, mở trợ lý ảo Google lên sẽ có tiếng Việt.

Có một số bạn phải tạo đến vài cái Gmail mới có cái sử dụng được Google Assistant tiếng Việt, nhưng mình thử tạo 4 tài khoản trên các máy khác nhau thì đều có được liền.

NẾU ĐÃ TẠO GMAIL MỚI MÀ VẪN CHƯA CÓ THÌ BẠN CÓ THỂ LÀM THÊM CÁC BƯỚC SAU RỒI THỬ LẠI

B1: Bạn mở Google Play, tìm ứng dụng Google sau đó kéo xuống mục "Tham gia chương trình Beta" rồi chọn nút Tham gia màu xanh lá cây. Hoặc nếu không thể tìm được Google Beta trong Play Store thì dùng đường link này; Đăng nhập - Tài khoản GoogleB2: Đợi ứng dụng Google chuyển thành Google (Beta) thì hãy tải hoặc cập nhật nếu bạn tải rồi

B3: Truy cập vào link dưới đây và tải file APK của Google Assistant rồi cài vào máy
B4: Sau khi cài đặt thành công, bạn mở Google Assistant lên và làm theo hướng dẫn

Như vậy là bạn đã tải và cài trợ lý ảo Google Assistant với tiếng Việt đầy đủ vào máy rồi.

Lưu ý: Nếu sau khi cài đặt và mở Google Assistant mà bạn thấy thông báo "Hiện tại, Trợ lý Google không khả dụng bằng Tiếng Việt" thì bạn đừng lo. Bạn chỉ cần vào Google Play rồi cập nhật ứng dụng Google (Beta). Tiếp theo bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > Trợ lý (Google Assistant) rồi xóa bộ nhớ CACHE là thành công. Hoặc nếu vẫn chưa được, có thể là tài khoản Google của bạn chưa được duyệt vào chương trình Beta, hãy kiên nhẫn đợi khoảng một ngày rồi thử lại hướng dẫn trên.

Được biết, Google đã chính thức xác nhận việc bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Assistant và sẽ chính thức ra mắt vào một sự kiện ngày 06/05 tới đây tại 195 Điện Biên Phủ, P15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Bạn quan tâm đến sự kiện có thể đăng ký tham gia

GOCMOD
Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ! GM
Tiểu Mệnh Thiên Long - Nguyễn Danh Huy


Post a Comment

0 Comments